Trường mầm non Trung Mầu quyết tâm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới!
Thứ ba, 27/10/2020, 0:0
Lượt đọc: 121

Giới thiệu về trường mầm non Trung Mầu

Trường mầm non Trung Mầu là một ngôi trường nhỏ thuộc xã Trung Mầu huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội. Trường được thành lập và đưa vào hoạt động từ năm 1982.

Những ngày đầu thành lập, trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất.  Năm 2008, trường được UBND huyện Gia Lâm đầu tư xây dựng 9 phòng học, phòng hành chính và 1 bếp ăn với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát.

Trong suốt những năm đầu sơ khai trường đã nhận được sự quan tâm của của Đảng ủy- UBND huyện Gia Lâm; Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy-UBND và nhân dân xã Trung Mầu.

Trải qua hơn 38 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành trường mầm non Trung Mầu đã từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đạt được những kết quả đáng khích lệ cụ thể như sau:

*Công tác Phát triển số lượng

- Năm học 2019-2020, trường có 09 nhóm lớp với tổng số 350 hs số trẻ ăn bán trú tại trường đạt 100%..

- Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 34 đồng chí, trong đó:

3 đ/c là CBQL, 18 đ/c Giáo viên và 13 đ/c Nhân viên.  

- Với 100% đạt trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn đạt đến 80%.

- Nhà trường có 19/34  đảng viên, chiếm 55,9% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các hoạt động trong nhà trường luôn đồng bộ và thống nhất.

- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục và luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn. Do vậy trường đã nhiều năm đạt trường tiên tiến cấp Huyện.

* Công tác chất lượng

a) Công tác CSND được đặc biệt quan tâm

- 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm, cân đo theo dõi biểu đồ tăng trưởng 4 lần/năm do vậy tỉ lệ trẻ SDD giảm hơn 10% so với đầu năm.

- 100% trẻ có đủ đồ dùng cá nhân và được thực hiện thường xuyên.

- Thực đơn được thay đổi thường xuyên phù hợp với nhu cầu, sở thích của trẻ, đảm bảo cân đối định lượng calo và tỉ lệ các chất do được xây dựng trên phần mềm dinh dưỡng.

- Thực phẩm sử dụng nấu ăn cho trẻ được cung cấp bởi công ty có đủ tư cách pháp lý đảm bảo an toàn tuyệt đối.

- Quy trình chế biến thức ăn cho trẻ được thực hiện đúng nguyên tắc 1 chiều đảm bảo tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Các đ/c nhân viên nuôi dưỡng thường xuyên được cử đi học tập, nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ. Nhiều đ/c đạt danh hiệu nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp Huyện trong nhiều năm như đ/c Hồ Thị Loan, Phạm Thị Hiền, Đỗ Thị Hương, Nguyễn Thị Thúy.

b) Công tác CSGD của nhà trường ngày càng được khẳng định

- 100% các lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới theo đúng quy định của ngành.

- 100 % được tham gia vào các phong trào thi đua của trường, của ngành như: Biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh thông qua các ngày hội, ngày lễ.

- 100% trẻ được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tham quan

- Trẻ được dạy các kiến thức cơ bản dành cho lứa tuổi mầm non.

- 100% giáo viên thường xuyên được cử đi học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đưa các phương pháp giáo dục tân tiến nhất đến với trẻ như: Phương pháp montessori, steam...

- Nhiều đ/c giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và đạt giải cao.

3) Công tác khác

- Năm học 2019 - 2020 nhà trường đã được quan tâm đầu tư với số tiền trên 1 tỷ đồng cho xây dựng, sửa chữa và mua sắm cơ sở vật chất trong nhà trường do vậy mà số lượng đồ chơi ngoài trời đa dạng, phong phú, lớp học đầy đủ đồ dùng, dụng cụ học tập phù hợp với từng lứa tuổi, hệ thống bàn ghế đúng quy cách, hệ thống điện, quạt, điều hòa được bảo dưỡng sửa chữa định kỳ đảm bảo an toàn cho trẻ.

- Đồ dùng chăm sóc bán trú được đầu tư: 100% đồ dùng sử dụng trong ăn uống cho trẻ bằng inox, có tủ sấy bát, tủ nấu cơm đảm bảo vệ sinh.

- Mỗi trẻ 1 giường ngủ và có đủ chăn chiếu đảm bảo phòng học thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

- Lắp đặt hệ thống camera tại các nhóm lớp và khu vực sân trường đảm bảo công tác an ninh và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

- Bên cạnh công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ngày càng được quan tâm thì nhà trường còn tích cực trong nhiều công tác khác như công tác từ thiện, công tác truyền thông....

+ Hoạt động từ thiện của nhà trường được đẩy mạnh với tổng số tiền lên tới hơn 30 triệu đồng. Số tiền đã được sử dụng với mục đích nhân đạo: Hỗ trợ tiền học, tiền ăn cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ quỹ nhân đạo, quỹ tình thương, hội chữ thập đỏ, thương binh liệt sĩ, quỹ phòng chống covid 19....

+Trường có trang web riêng thường xuyên đăng tải các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ và nhiều thông tin tuyên truyền đến phụ huynh trong công tác phối hợp cùng chăm sóc giáo dục trẻ.

Song song với những kết quả và những thành tích đạt được của nhà trường trong những năm qua cũng đã đủ để minh chứng cho sự nỗ lực, không ngừng vươn lên để xây dựng một môi trường học tập có chất lượng, có hiệu quả về công tác chăm sóc và giáo dục trẻ hằng ngày, khẳng định mô hình chăm sóc trẻ của nhà trường, nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong sự nghiệp "Trồng người". Trong những năm học tiếp theo nhà trường mong muốn được đón nhận nhiều các con học sinh đến trường hơn nữa. Để trường mầm non Trung Mầu tiếp tục sứ mệnh chăm sóc giáo dục thế hệ mầm non của đất nước ngày một tốt hơn xứng đáng với niềm tin mà Đảng, nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ tin cậy của nhân dân xã Trung Mầu.

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

105